Bí quyết chọn que thử máy đo đường huyết tốt 

Que thử máy đo đường huyết Ogcare

Que thử máy đo đường huyết là một trong những phần vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết tại nhà cho các bệnh nhân. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn que thử của máy đo đường huyết thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Ngay sau đây nhatthuoc.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc bí quyết lựa chọn que thử máy đo đường huyết tốt nhất.

Que thử máy đo đường huyết là gì?

Que thử máy đo đường huyết Ogcare

Que thử máy đo đường huyết Ogcare

Với những bệnh nhân tiểu đường, que thử máy đo đường huyết và máy đo đường huyết là các dụng cụ không thể thiếu giúp người dùng có thể đo lường và hiển thị lượng đường trong máu, từ đó kiểm soát được đường huyết tốt hơn.

Bất kì biến động hay sự thay đổi nào của chỉ số đường huyết hay các yếu tố ảnh hưởng đường huyết như chế độ ăn, sinh hoạt hay thuốc men đều sẽ được ghi nhận một cách chi tiết và chính xác qua các dụng cụ đo lường này.

>> Top máy đo đường huyết cảm biến tốt nhất

Nguyên tắc hoạt động của que thử máy đo đường huyết

Nguyên tắc hoạt động que thử máy đo đường huyết

Nguyên tắc hoạt động que thử máy đo đường huyết

Que thử của máy đo đường huyết hoạt động dựa trên phản ứng hóa học của glucose trong máu với một chất hóa học với tên gọi là glucose oxidase tạo ra axit gluconic tại đầu đặt mẫu thử vào. Ở phía đầu còn lại, que thử máy đo đường huyết sẽ có các điện cực để đo dòng điện biến động tùy thuộc vào mức axit gluconic đã được tạo ra.

Sau đó, dựa trên các thuật toán đã được lập trình sẵn trong máy đo đường huyết để có thể tính toán được kết quả nồng độ đường glucose trong máu.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng que thử và máy đo đường huyết tại nhà so với các phương pháp kiểm tra tại cơ sở y tế chính là sự nhanh chóng và tiện lợi. Bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm tra đường huyết một cách nhanh chóng với kết quả vô cùng chính xác (có thể đạt độ tin cậy lên tới 99%) ngay tại nhà chỉ với các thao tác đơn giản và dễ dàng.

>> 4 máy đo đường huyết 3 trong 1 tốt nhất hiện nay

Tiêu chí lựa chọn que thử máy đo đường huyết

Tiêu chí lựa chọn que thử máy đo đường huyết

Tiêu chí lựa chọn que thử máy đo đường huyết

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử đường huyết khác nhau thuộc nhiều thương hiệu trên thị trường, có thể được bán kèm theo máy đo đường huyết hoặc cũng có thể bán rời. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mỗi một loại máy sẽ cần sử dụng que thử đi kèm với chiếc máy đó. Bên cạnh đó, quá trình lựa chọn mua que thử máy đo đường huyết cũng cần lưu ý các tiêu chí dưới đây:

 • Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các loại que thử máy đo đường huyết tiện lợi, dễ dàng mang đi theo ra bên ngoài, dễ bảo quản và dễ thao tác thực hiện
 • Lựa chọn các loại que thử có hạn sử dụng và thời gian bảo hành tương đối dài. Song song với đó cũng cần tính toán dựa trên hạn sử dụng để mua số lượng que thử vừa đủ, tránh mua quá nhiều vì que có thể hết hạn sử dụng trước khi dùng tới.
 • Về giá cả: Que thử đường huyết có thể cần được sử dụng nhiều nên bạn cũng cần cân nhắc tới yếu tố giá cả để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền của bản thân.

Hướng dẫn sử dụng que thử đường huyết

Hướng dẫn sử dụng que đo đường huyết

Hướng dẫn sử dụng que đo đường huyết

>> 5 máy đo đường huyết không cần lấy máu hiện đại nhất

Thực tế,  mỗi một loại máy hay que thử đường huyết đều sẽ có hướng dẫn cụ thể ở vị trí trên thân máy hoặc bao bì. Nhatthuoc.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách sử dụng chung của que thử máy đo đường huyết:

 • Bước 1: Bạn cần phải rửa thật kỹ tay bằng nước ấm và lau khô trước khi sử dụng que 
 • Bước 2: Tiến hành lắp kim lấy máu vào bút thử đường huyết theo như hướng dẫn sử dụng
 • Bước 3: Điều chỉnh độ sâu của kim sao cho phù hợp với từng loại da của người lấy máu, bao gồm da mỏng, da bình thường và da dày.
 • Bước 4: lắp que thử máy đo đường huyết vào máy đo. Cần phải nhanh chóng đóng nắp lọ que thử sau khi đã lấy được que ra để tránh gây ẩm mốc hay làm hỏng các loại que thử khác, gây ảnh hưởng tới kết quả của các lần đo kế tiếp.
 • Bước 5: Bóp nhẹ đầu ngón tay để máu có thể lưu thông về, sau đó ấn nhẹ ống bút vào đầu ngón tay hoặc mé ngón tay. Kim lấy máu sẽ đâm nhẹ vào ngón tay của bạn.
 • Bước 6: Đưa giọt máu vừa chảy trên đầu ngón tay lên đúng vị trí phần que thử trên máy đo
 • Bước 7: Bạn sử dụng khăn sạch để ấn nhẹ vào ngón tay để cầm máu và sau đó đợi kết quả chỉ khoảng 5 giây.
 • Bước 8: Ghi chép lại kết quả và vệ sinh lại dụng cụ theo đúng hướng dẫn.

Một số loại que thử máy đo đường huyết phổ biến

Que thử máy đo đường huyết Omron

Que thử máy đo đường huyết Omron

>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm que thử đường huyết bán rời hoặc bán kèm với máy đo đường huyết tại các cửa hàng vật tư y tế. Dưới đây là một số loại que của máy thử đường huyết thường gặp:

 • Que thử máy đo đường huyết Ogcare
 • Que thử máy đo đường huyết onetouch
 • Que thử máy đo đường huyết accu-chek performa
 • Que thử máy đo đường huyết on call plus
 • Que thử máy đo đường huyết Omron
 • Que thử máy đo đường huyết safe accu

Trên đây là một số chia sẻ của nhatthuoc.vn về cách sử dụng, nguyên lý hoạt động và các loại que thử máy đo đường huyết phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể lựa chọn các loại que thử đường huyết phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *