Kinh nghiệm mua máy đo đường huyết 

Lưu ý khi mua máy đo đường huyết

Lựa chọn mua máy đo đường huyết là nhu cầu cần thiết của hầu hết các bệnh nhân tiểu đường, giúp người bệnh kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên, từ đó kiểm soát một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây nhatthuoc.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm để mua máy đo đường huyết tốt và chất lượng trên thị trường.

Lưu ý khi mua máy đo đường huyết

 Lưu ý khi mua máy đo đường huyết

Lưu ý khi mua máy đo đường huyết

>> Top máy đo đường huyết Contour tốt nhất hiện nay

Để mua máy đo đường huyết tốt nhất và phù hợp nhất, khách hàng có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Các thông số và tính năng của máy

Một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn và mua máy đo đường huyết tốt nhất chính là thông số và tính năng của máy. Cụ thể:

  • Thời gian cho kết quả: Có những loại máy cho kết quả rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 giây tuy nhiên cũng có những loại máy đo đường huyết cho kết quả trong vòng vài phút.
  • Chức năng máy: Máy có chức năng đo chỉ số đường huyết và máy đa chức năng
  • Sự sẵn có của que thử: Thông thường khi mua máy đo đường huyết, mỗi máy sẽ kèm theo sẵn 10 que thử và bạn sẽ phải mau thêm loại que thử mới. Đa phần các máy đo đường huyết chỉ sử dụng được que thử của chính nhà sản xuất đó nhưng cũng có những loại có thể dùng được một số loại que thử khác.

Độ chính xác của máy

 Chú ý tới độ chính xác của máy

Chú ý tới độ chính xác của máy

>> Top máy đo đường huyết cảm biến tốt nhất

Đây có lẽ là thông số quan trọng được rất nhiều người quan tâm khi chọn mua máy đo đường huyết. Để kiểm soát được bệnh tiểu đường một cách tốt nhất, người bệnh cần sử dụng loại máy đo đường huyết có độ chính xác cao, các thông số rõ ràng, chi tiết.

Nếu chẳng may lựa chọn mua máy đo đường huyết có độ chính xác không cao thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe lâu dài của người bệnh, có thể gây hiểu lầm và dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng.

Giá thành của máy và que thử

Thực tế có một yếu tố rất ít người quan tâm tới khi mua máy đo đường huyết nhưng lại gây tốn kém rất nhiều chính là que thử máy đường huyết. Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính vì vậy cần sử dụng máy thử lâu dài. Có những loại que thử giá thành thấp và cũng có những loại giá thành cao. Vì vậy bạn cần lựa chọn loại que thử phù hợp với túi tiền của mình.

Thông thường giá máy đo đường huyết sẽ dao động khoảng 600.000 VNĐ - 1.500.000 VNĐ.

Chế độ bảo hành

Khi mua máy đo đường huyết, các chế độ bảo hành của từng loại máy sẽ khác nhau, được quy định bởi nhà sản xuất. Bệnh đái tháo đường đa phần là căn bệnh mãn tính, vì vậy những loại máy có chế độ bảo hành trọn đời vẫn luôn là các loại máy nên được ưu tiên.

Địa chỉ mua máy đo đường huyết

Hiện tại không ít địa chỉ bán máy đo đường huyết với giá thành và chất lượng khác nhau. Các từ khóa “mua máy đo đường huyết ở đâu tphcm”, “mua máy đo đường huyết ở Đà Nẵng”, “mua máy đo đường huyết ở đâu Hà Nội” được tìm kiếm rất nhiều.  Chính vì vậy vấn đề nên mua máy đo đường huyết ở đâu cũng là vấn đề được nhiều người băn khoăn. 

Khách hàng nên lựa chọn các địa chỉ bán máy đo đường huyết uy tín, có chế độ bảo hành giấy tờ bảo hành đầy đủ của hãng sản xuất.

Nên mua máy đo đường huyết loại nào?

Nên mua máy đo đường huyết nào? cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Dưới đây nhatthuoc.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số loại máy đo đường huyết phổ biến hiện nay:

Máy đo đường huyết Accu-Chek

Máy đo đường huyết Accu-Chek

Máy đo đường huyết Accu-Chek

>> 4 máy đo đường huyết 3 trong 1 tốt nhất hiện nay

Accu-Chek được biết tới là loại máy đo đường huyết của tập đoàn Roche, có xuất xứ từ Thụy Sĩ. Hiện nay hãng có tới 4 loại máy khác nhau:

  • Accu-Chek Active: Bộ nhớ lưu được 500 kết quả đo đường huyết, có tính năng tính giá trị trung bình. Máy còn có thể phát hiện và cảnh báo nếu lượng máu cho vào không đủ.
  • Accu-Chek Instant: Bộ nhớ cho phép lưu được tới 720 kết quả đo và 30 kết quả kiểm chứng. Máy có thể sử dụng được 4 loại máy bao gồm máu mao mạch, máu tĩnh mạch, động mạch và máu trẻ sơ sinh.
  • Accu-Chek Performa: Máy có khả năng lưu trữ 500 kết quả và tính kết quả trung bình trong vòng 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày và 90 ngày
  • Accu-Chek Guide: Bộ nhớ máy lên tới 500 kết quả, dù thử đường huyết trong điều kiện thiếu ánh sáng thì màn hình hiển thị thông minh vẫn đưa ra kết quả sắc nét, có đèn trợ sáng tại vị trí cổng đo.

Máy đo đường huyết On Call Plus

Máy đo đường huyết On Call Plus

Máy đo đường huyết On Call Plus

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất hiện nay?

Mua máy đo đường huyết On Call Plus cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Thiết bị này có xuất xứ từ Mỹ và được sản xuất bởi ACON. Thiết bị này có bộ nhớ 300 kết quả đi kèm ngày tháng và thời gian đo chi tiết, có khả năng phân biệt kết quả trước bữa ăn và sau bữa ăn rất tốt. Máy có thêm tính năng tính trung bình kết quả trong vòng 7 ngày, 14 ngày và 30 ngày.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua máy đo đường huyết chất lượng và uy tín mà nhatthuoc.vn muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới thông tin bổ ích, giúp bạn đọc lựa chọn được những thiết bị theo dõi đường huyết chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *