Những dụng cụ y tế khi đi phượt không thể bỏ quên

Dụng cụ y tế khi đi phượt

Dụng cụ y tế khi đi phượt là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi. Chúng sẽ là yếu tố quan trọng giúp chăm sóc sức khỏe của bạn và những người đồng hành. Hãy cùng nhatthuoc.vn điểm danh những dụng cụ y tế khi đi du lịch nhất định bạn cần phải có.

Tầm quan trọng của các dụng cụ y tế khi đi phượt

Dụng cụ y tế khi đi phượt

Dụng cụ y tế khi đi phượt

>> Công dụng của xe đẩy dụng cụ y tế

Chúng ta khi đi phượt và du lịch thường sẽ chỉ quan tâm tới trang phục, chỗ ăn ở mà quên mất yếu tố quyết định tới chất lượng của chuyến du lịch chính là yếu tố sức khỏe.

Đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay đổi môi trường mới, tiếp xúc với những thứ mới mà bạn có thể không kiểm soát trước được. Đặc biệt với những chuyến đi phượt thì sẽ còn vất vả và tốn nhiều sức hơn so với đi du lịch theo đoàn thể… Do đó, để đảm bảo được các sự cố bất ngờ không làm cản trở cuộc vui tham thú của bản thân, bạn cần phải tự mình chuẩn bị một chiếc túi với đầy đủ dụng cụ y tế khi đi phượt, du lịch nhé.

Danh sách dụng cụ y tế khi đi phương không thể quên

Túi dụng cụ y tế

Túi dụng cụ y tế

>> Dụng cụ y tế loại A và những thông tin bạn cần biết

Dưới đây nhatthuoc.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số các loại dụng cụ y tế khi đi du lịch giúp bạn có chuyến đi an toàn và tuyệt vời nhất:

Gạc y tế

Những vết trầy xước khi đi du lịch, đặc biệt là đi phượt là những yếu tố không thể tránh khỏi. Vì vậy dụng cụ y tế khi đi phượt đầu tiên bạn không thể bỏ qua chính là gạc y tế. Hãy chuyển bị những chiếc gạc có kích cỡ trung bình (10 x 10cm) để vừa với các phần lớn vết thương. Và đặc biệt nếu vết thương nhỏ hơn, bạn cũng có thể dễ dàng cắt ra thành những miếng nhỏ.

Băng keo y tế

Để cố định những miếng gạc y tế trên vết thương dễ dàng chắc chắn không thể thiếu băng keo y tế. Bạn nhất định đừng quên chuẩn bị dụng cụ y tế khi đi phượt này nhé.

Cuộn băng quấn

Gạc y tế chỉ có thể sử dụng cho các vết trầy xước với kích thước nhỏ. Khi gặp các vết thương lớn hoặc các tình trạng trật khớp, bạn cần phải cố định xương lại. Lúc này rất cần tới các cuộn băng quấn. Nếu để băng vết thương, bạn chỉ cần loại cuộn băng gạc còn nếu cần cố định các khớp thì nên sử dụng băng vải co giãn tốt. 

Hãy chuẩn bị cả hai loại và chuẩn bị cả kim móc để giữ băng nữa nhé.

>> Quy trình vệ sinh dụng cụ y tế khám chữa bệnh

Băng cá nhân

 Băng cá nhân

Băng cá nhân

>> Quy trình khử khuẩn dụng cụ y tế 

Dụng cụ y tế khi đi phượt nhất định bạn không được bỏ quên chính là các miếng băng cá nhân với kích thước thông thường và một vài chiếc kích cỡ to hơn để đề phòng trường hợp xảy ra vết thương dài. 

Thuốc viêm họng

Dù đi du lịch hay đi phượt thì bạn đều sẽ làm quen với môi trường mới và có thể cả thời tiết khác so với thường ngày. Vì vậy bạn nên chuẩn bị viêm ngậm họng để đề phòng vì họng vốn là bộ phận rất dễ bị đau nên nếu nơi bạn sắp tới có thời tiết khá khô hanh, lạnh hay khác hẳn với thời tiên nơi bạn ở.

Thuốc chống say

Dù bạn không bị say xe, cơ thể vẫn có khả năng không thích nghi kịp thời với các phương tiện khác. Đặc biệt có rất nhiều người không say ô tô, không say máy bay nhưng lại có thể say sóng trên tàu thăm vịnh, du thuyền. Vì vậy bạn hãy mua một ít loại thuốc hoặc các miếng dán chống say tùy theo dạng phương tiện mà bạn di chuyển để hạn chế được tối đa tình trạng này.

Thuốc trị cảm và sốt

Thuốc trị cảm và sốt

Thuốc trị cảm và sốt

>> Dụng cụ y tế gồm những gì?

Thời tiết và điều kiện sống thay đổi là những yếu tố rất dễ làm cho nhiều người bị bệnh, đặc biệt là các bệnh cảm hay sốt. Và để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình di chuyển, tham quan thì bạn nhất định không được quên thuốc trị cảm và sốt trong bộ dụng cụ y tế khi đi phượt. 

Thuốc kháng Histamin

Loại thuốc này có tác dụng quan trọng trong việc hỗ trợ tình trạng dị ứng bởi các hiện tượng ngộ độc thực phẩm hoặc tiếp xúc với các loại cây nào đó. Việc chuẩn bị thêm thuốc kháng Histamin trong bộ dụng cụ y tế khi đi phượt là điều cần thiết, giúp bạn có thể xoa dịu cảm giác dị ứng.

Thuốc tiêu chảy và táo bón 

Dụng cụ y tế khi đi phượt? Tiêu chảy và táo bón hay thậm chí khó tiêu đều là những tình trạng có thể xảy ra và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi đi du lịch. Khi đang đi ngoài đường, bạn thực sự sẽ không có quá nhiều thời gian cũng như các địa điểm để đi vệ sinh. Chính vì vậy đừng quên mang theo các loại thuốc tiêu chảy, táo bón và nhuận tràng nhé.

Thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt

>> Dụng cụ y tế là gì? Hiểu đúng và dùng đúng

Khi đi du lịch, đặc biệt là đi phượt bằng xe máy, mắt của bạn sẽ rất dễ gặp phải các dị vật khi đi trên đường. Đồng thời di chuyển nhiều trong thời gian dài cũng khiến mắt của bạn trở nên mỏi và khô hơn. Do đó bạn nhất định phải mang theo thuốc nhỏ mắt để đảm bảo sức khỏe đôi mắt của bản thân.

Trên đây là một số chia sẻ của nhatthuoc.vn về các dụng cụ y tế khi đi phượt vô cùng cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho bạn đọc nhiều kinh nghiệm, giúp bạn có thể chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho những chuyến du lịch sắp tới của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *