Dụng cụ y tế gồm những gì?

Dụng cụ y tế gồm những gì?

Dụng cụ y tế gồm những gì đang trở thành thắc mắc của rất nhiều người. Có lẽ chúng ta đã sử dụng cụm từ dụng cụ y tế rất nhiều lần, thậm chí chúng còn xuất hiện nhiều trong mỗi gia đình. Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người nắm rõ được những vật dụng chi tiết trong bộ dụng cụ y tế.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Dụng cụ y tế gồm những gì?

Dụng cụ y tế gồm những gì?

Dụng cụ y tế gồm những gì?

Phân loại các dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt hiện nay

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những vật dụng cần thiết trong bộ dụng cụ y tế tại gia đình. Bởi lẽ vốn dĩ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang trở thành vấn đề được nhiều hộ gia đình quan tâm. Việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ y tế trong gia đình là điều quan trọng, giúp bạn có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người thân một cách tốt nhất.

Vậy bộ dụng cụ y tế gồm những gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết dành cho các bạn:

Thuốc sát khuẩn

Thuốc sát khuẩn

Thuốc sát khuẩn

Thuốc sát khuẩn là một trong những dụng cụ quan trọng trong bộ dụng cụ y tế. Trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, đôi khi chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc bất cẩn gây nên các vết thương trên da. Lúc này, việc chuẩn bị sẵn các loại thuốc sát trùng để tránh bị nhiễm trùng vết thương là điều vô cùng cần thiết. 

Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc sát trùng vết thương như oxy già, cồn etanol 70 độ để rửa các vết thương ngoài da.

Điều kiện cần để kinh doanh dụng cụ y tế bạn cần biết

Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý

Dụng cụ y tế gồm những gì? Nước muối sinh lý cũng là vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Tốt nhất bẹn nên tích trữ khoảng 3-4 lọ nước muối sinh lý để dùng dần. Nước muối sinh lý có giá thành rẻ nhưng công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày lại rất nhiều.

Hướng dẫn cách bảo quản dụng cụ y tế

Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý trong các trường hợp sau đây:

  • Khi tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi lấy đi bụi bẩn. 
  • Khi bạn bị sốt siêu vi, cảm cúm cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc họng, vệ sinh mũi
  • Khi cảm thấy đau răng, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng
  • Nước muối sinh lý cũng có thể được sử dụng để sát trùng và vệ sinh các vết thương hở

Kéo sạch, băng gạc y tế, bông gòn

Kéo sạch, băng gạc y tế, bông gòn

Kéo sạch, băng gạc y tế, bông gòn

Kéo sạch, băng gạc y tế và bông gòn chính là câu trả lời cho vấn thắc mắc dụng cụ y tế gồm những gì? Không chỉ được sử dụng nhiều trong bệnh viện, những loại vật dụng này cũng rất cần thiết trong tủ thuốc của gia đình. Khi vệ sinh vết thương bằng bông gòn, kéo sẽ là vật dụng quan trọng giúp giữ khoảng cách an toàn, ngăn ngừa vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với vết thương, tránh gây nhiễm trùng.

Các vật dụng như kéo y tế, bông băng được sử dụng để xử lý cơ bản các bước sơ cứu ban đầu, cầm máu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhiệt kế đo thân nhiệt

Nhiệt kế đo thân nhiệt

Nhiệt kế đo thân nhiệt

Dụng cụ y tế gồm những gì? Nhiệt kế đo thân nhiệt cũng là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình. Với những gia đình có người thường xuyên bị đau ốm hay có trẻ em thì cặp nhiệt độ chính là vật dụng vô cùng quan trọng.

Nó giúp xác định được tình trạng sức khỏe của người nhà, kiểm soát và theo dõi nhiệt độ một cách chính xác. Bạn nên lựa chọn mua các loại nhiệt kế điện tử để đảm bảo độ chính xác, an toàn tốt nhất.

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là dụng cụ y tế giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát được nhịp tim, chỉ số huyết áp của cơ thể. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người mắc bệnh huyết áp hoặc các bệnh liên quan tới tim mạch thì máy đo huyết áp chính là dụng cụ vô cùng cần thiết.

Chăm sóc tủ thuốc gia đình

Chăm sóc tủ thuốc của gia đình

Chăm sóc tủ thuốc của gia đình

Bên cạnh việc nắm được dụng cụ y tế gồm những gì, bạn cũng cần chăm sóc tủ thuốc của gia đình thật tốt. Bạn cần lên kế hoạch kiểm tra tủ thuốc định kì 3 tháng một lần để đảm bảo tủ luôn đầy đủ các loại thuốc và dụng cụ y tế cần thiết. Bên cạnh đó nên loại bỏ các loại thuốc hay vật dụng đã cũ, hết hạn sử dụng.

  • Nên đặt tủ thuốc gia đình ở những vị trí cao, khô ráo, tránh xa tầm tay của trẻ em. Nên chọn những vị trí mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Nên để một ngăn riêng thuốc dành cho trẻ em, một ngăn riêng thuốc điều trị cho bệnh nhân lâu ngày
  • Đồng thời bạn cũng cần phải sắp xếp, phân loại các sản phẩm theo công dụng để có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng khi cần thiết.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề dụng cụ y tế gồm những gì? Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể chuẩn bị được những dụng cụ y tế cần thiết cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *