Phân loại các dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt hiện nay

dụng cụ y tế máy đo

Dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt là sản phẩm y tế rất quan trọng. Đặc biệt là vào thời điểm giao mùa hay trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể phân loại được các loại dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay.

Dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt là gì?

 Các loại dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt

Các loại dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt

Dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt hay còn được biết tới là nhiệt kế, máy đo thân nhiệt. Nó có thể là các loại nhiệt kế điện tử hoặc nhiệt kế hồng ngoại hoặc cũng có thể là nhiệt kế thủy ngân. Chức năng của các loại sản phẩm này là đo nhiệt độ của con người hay các vật để biết được tình trạng nhiệt độ của vật chủ được đo.

Đối với con người, nhiệt độ của chúng ta sẽ dao động khoảng 37 độ C. Khi ở mức nhiệt độ này, chúng ta đang có mức nhiệt độ bình thường. Còn nếu trong trường hợp nhiệt độ vượt quá mức 37 độ C thì cho thấy bạn đang sốt. Lúc này bạn sẽ cần sử dụng các loại thuốc hạ sốt hoặc tìm tới bác sĩ để được tư vấn về nguyên nhân và cách chữa trị.

Hướng dẫn cách bảo quản dụng cụ y tế

Phân loại các dụng cụ y tế máy đo trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị đo nhiệt độ khác nhau. Nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn được một loại thiết bị phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những loại máy cơ bản nhất:

Súng đo thân nhiệt từ xa

Súng đo nhiệt độ từ xa tia laser

Súng đo nhiệt độ từ xa tia laser

Súng đo thân nhiệt từ xa là một loại dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt phổ biến. Nguyên lý hoạt động của nó thường dựa vào cảm biến bức xạ hồng ngoại, từ đó có thể đo được nhiệt độ nguồn phát ra tia hồng ngoại. Thiết bị này không cần phải tiếp xúc trực tiếp với vật thể cần đo mà vẫn có thể đưa ra được kết quả chính xác và nhanh chóng.

Dụng cụ y tế máy đo này chủ yếu sử dụng đo nhiệt độ các vật ở xa, cao và khó tiếp cận như các vị trí khắc nghiệt, nhiệt độ quá nóng…. Đồng thời, cách sử dụng thiết bị này cũng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần ngắm vào vật cần đó, sau đó bóp cò. Ngay lập tức máy sẽ hiển thị kết quả trên màn hình nhiệt độ LCD. Máy còn được thiết kế với tia laser hiện đại để người dùng có thể dễ dàng ngắm bắn ở vị trí xa.

Dụng cụ y tế gồm những gì?

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là dụng cụ y tế máy đo nhiệt độ mà chúng ta thường xuyên tìm thấy trong các căn bếp. Bởi lẽ những đầu bếp thường xuyên cần phải đo nhiệt độ chính xác của đồ ăn, thức uống hay nhiệt độ dầu nóng để có thể nấu thức ăn ngon, đảm bảo giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng của các nguyên liệu.

Dụng cụ y tế máy đo nhiệt độ này cung cấp nhiệt độ chính xác, có thể đo được nhiệt độ của vật thể ở vị trí sâu. Ngoài ra nó cũng có thể đưa ra cảnh báo quá nhiệt độ so với mức nhiệt độ quy định mà người dùng cài đặt.

Thiết bị đo thân nhiệt điện tử

Thiết bị đo thân nhiệt điện tử

Thiết bị đo thân nhiệt điện tử

Đây chính là dụng cụ y tế máy đo thân nhiệt phổ biến hiện nay trong các gia đình để đo nhiệt độ cơ thể người. Với thiết bị này, người dùng có thể dễ dàng nhận được kết quả nhanh chóng và rất dễ dàng trong quá trình sử dụng. Ưu điểm đặc biệt của loại dụng cụ này chính là không sợ bị rơi vỡ, nguy hiểm như các loại nhiệt kế thủy ngân.

Với màn hình điện tử có hiển thị kết quả nhiệt độ được đo, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế điện tử khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại dụng cụ y tế máy đo điện tử sao cho phù hợp nhất như nhiệt kế đo trán, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo miệng hay nhiệt kế đo hậu môn. Mỗi một loại dụng cụ y tế máy đo nhiệt độ điện tử sẽ có những ưu điểm và chức năng nổi bật riêng.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân có lẽ đã là dụng cụ y tế máy đo nhiệt độ quá quen thuộc với tất cả mọi người. Sản phẩm này được ra đời từ rất sớm, từ năm 1714. Chúng không chỉ được sử dụng để đo nhiệt độ cơ thể mà nó còn có thể đo nhiệt độ nước, không khí hay loại dung dịch nào đó.

Ưu điểm của loại dụng cụ y tế máy đo này là cho kết quả chính xác và giá thành rẻ. Tuy nhiên nó lại mất khá nhiều thời gian trong quá trình đo (khoảng 3 phút). Đồng thời chúng cũng có thể bị vỡ gây nguy hiểm nếu bạn không biết cách thu dọn thủy ngân.

Trên đây là một số dụng cụ y tế máy đo nhiệt độ phổ biến trên thị trường mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể lựa chọn được những dụng cụ y tế phù hợp và sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *