Top 3 dụng cụ theo dõi sức khỏe hàng ngày thông dụng nhất

dụng cụ theo dõi sức khỏe hàng ngày

Việc theo dõi sức khỏe hàng ngày để luôn nắm được các chỉ số sức khỏe để từ đó có biện pháp điều chỉnh hay duy trì cho phù hợp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 3 dụng cụ theo dõi sức khỏe hàng ngày thông dụng nhất.

Cân sức khỏe

Cân sức khỏe

>> Dụng cụ theo dõi sức khỏe Covid tốt nhất hiện nay

Dụng cụ theo dõi sức khỏe hàng ngày thông dụng nhất chắc hẳn là chiếc cân sức khỏe. Gần như gia đình nào cũng sẽ có 1 chiếc cân để theo dõi cân nặng cho các thành viên trong gia đình.

Ngày nay có rất nhiều loại cân sức khỏe giúp bạn thoải mái lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Có cân điện tử đơn giản hay những loại cân thông minh tích hợp thêm nhiều tính năng đa dạng. Nhưng hầu hết chúng đều nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển và cất gọn.

Bạn có thể lựa chọn một chiếc cân điện tử chất lượng dựa theo những tiêu chí dưới đây:

 • Thương hiệu sản phẩm: Một chiếc cân của thương hiệu tốt sẽ có chất lượng, độ bền cao hơn. Chúng cũng sẽ được bảo hành chứ không phải như những chiếc cân không rõ thương hiệu trôi nổi trên thị trường.
 • Mẫu mã và kiểu dáng: Bạn hãy lựa chọn chiếc cân sức khỏe có mẫu mã và kiểu dáng mà bạn cảm thấy thích.
 • Màn hình hiển thị: Nên lựa chọn cân có màn hình hiển thị rõ ràng, dễ nhìn để nhà có trẻ em hay người già cũng có thể dễ dàng đọc được kết quả
 • Độ sai số: Bạn cần tìm hiểu về mức độ sai số của chiếc cân mà bạn định mua. Khi một chiếc cân có mức độ sai số càng nhỏ thì sẽ càng cho kết quả chính xác.
 • Trọng lượng tối đa: Nếu trong gia đình bạn có thành viên có cân nặng trên 100kg thì bạn nên để ý đến trọng lượng tối đa mà cân có thể cân được. Còn nếu gia đình bạn các thành viên đều có cân nặng ở mức trung bình thì không cần quá để ý đến chi tiết này.
 • Giá thành sản phẩm: Bạn nên lựa chọn chiếc cân có mức giá phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Hiện nay giá cân sức khỏe dao động ở mức 200.000 – 700.000 đồng.

Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết

>> Dụng cụ theo dõi sức khỏe sau tiêm tốt nhất

Máy đo đường huyết là dụng cụ theo dõi sức khỏe hàng ngày thường có của những người mắc bệnh đường huyết hoặc những người có nguy cơ cao mắc bệnh đường huyết. Khi sử dụng máy đo đường huyết sẽ giúp bạn kiểm tra được đường huyết ngay tại nhà. Từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống để duy trì được đường huyết an toàn. Đồng thời có biện pháp ổn định đường huyết kịp thời trong những trường hợp có nguy cơ cao đường huyết bị tăng hoặc giảm đột ngột.

Để lựa chọn được chiếc máy đo đường huyết tốt bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đầu tiên là hãy cân nhắc về giá cả. Máy đo đường huyết có giá cả rất đa dạng. Có những sản phẩm giá rẻ, có những sản phẩm ở tầm trung và cả những sản phẩm cao cấp. Tùy vào khả năng tài chính của bạn mà hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc máy phù hợp.
 • Mức độ dễ sử dụng: Bạn nên lựa chọn một chiếc máy dễ sử dụng để nếu là người già cũng có thể dùng được. Khi dùng máy đo đường huyết sẽ cần phải lấy máu. Vì vậy cần chọn loại máy cần ít máu, mức độ đau khi chọc kim ít để giảm đau đớn trong quá trình lấy máu.
 • Thiết kế của máy: Một chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn, màn hình hiển thị kết quả rõ ràng, sắc nét là một lựa chọn tốt. Máy có thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ cầm nắm, mang theo cũng như cất gọn khi không sử dụng.
 • Khả năng lưu trữ kết quả: Việc chọn một chiếc máy có khả năng lưu trữ được nhiều kết quả sẽ thuận lợi cho bạn trong việc theo dõi và quản lý bệnh tiểu đường của mình hơn.

>> Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết chi tiết

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp

 Máy đo huyết áp là dụng cụ theo dõi sức khỏe mỗi ngày không hề xa lạ với chúng ta. Dụng cụ này mang lại rất nhiều lợi ích như giúp bạn theo dõi quá trình điều trị bệnh, giúp bạn phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp,….

Các tiêu chí để lựa chọn máy đo huyết áp:

 • Máy có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn: Hiện nay trên thị trường có 4 loại máy đo huyết áp phổ biến. Bạn có thể dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn loại máy phù hợp. 4 loại máy lần lượt là máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp điện tử, máy đo huyết áp thủy ngân và máy đo huyết áp tự động.
 • Dựa theo độ tuổi: Những người dưới 50 tuổi nên chọn những chiếc máy nhỏ gọn, dễ dùng và cho kết quả nhanh. Loại máy phù hợp có thể kể đến như máy đo huyết áp điện tử ở cổ tay. Còn với những người trên 50 tuổi thì nên sử dụng loại máy đo huyết áp ở bắp tay để đảm bảo cho kết quả chính xác nhất.
 • Chế độ bảo hành: Một chiếc máy có thời gian bảo hành cao cũng phần nào phản ánh được chất lượng tốt của máy. Thông thường các máy đo huyết áp sẽ có chế độ bảo hành khoảng 1 đến 5 năm. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua máy nhé

Trên đây là top 3 dụng cụ theo dõi sức khỏe hàng ngày thông dụng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình những dụng cụ theo dõi sức khỏe tốt và phù hợp với nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *