Top 11 mẫu thiết kế nhà thuốc tây đẹp, chuẩn 2023

Top 11 mẫu thiết kế nhà thuốc tây đẹp, chuẩn 2023

Tính thẩm mỹ luôn được chú trọng ở mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngay cả khi mở nhà thuốc, quầy thuốc cũng thế. Đối với nhà thuốc Tây đạt chuẩn GPP, yêu cầu về thiết kế càng trở nên quan trọng hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý để có thể thiết kế nhà thuốc Tây đẹp, thu hút.

1. Ưu điểm của thiết kế nhà thuốc Tây đạt chuẩn GPP

Ưu điểm của thiết kế nhà thuốc Tây đạt chuẩn GPP

Ngày nay, việc kinh doanh bán lẻ thuốc không chỉ quan trọng các tiêu chí chất lượng- uy tín mà còn phải đảm bảo đẹp mắt, tính thẩm mỹ. Việc mở một nhà thuốc có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ tăng cao khả năng nhận diện và thu hút được khách hàng.

Hãy thử tưởng tượng, giữa một nhà thuốc tạo nên cảm giác bí bách, thiết kế rối loạn làm cho không gian trở nên chật chội, không đủ ánh sáng, tối tăm. Và một nhà thuốc sạch sẽ, không gian thoáng đãng, trong lành, sáng sủa. Bạn chắc chắn sẽ lựa chọn quay lại nhà thuốc thứ hai. Trên thực tế, tính thẩm mỹ cũng là yếu tố bước đầu tạo ra sự uy tín của cơ sở kinh doanh.

Dưới đây sẽ là những ưu điểm khi thiết kế nhà thuốc đẹp mắt khiến bạn không thể bỏ qua khâu thiết kế này:

 • Một thiết kế đẹp sẽ tăng độ cạnh tranh của nhà thuốc.
 • Nâng cao sự uy tín, tạo ra sự chuyên nghiệp ngay từ hình thức, khiến khách hàng dễ dàng bị thu hút và tin tưởng hơn.
 • Một thiết kế ấn tượng, đặc trưng riêng sẽ tạo ra khả năng nhận diện thương hiệu nhà thuốc Tây cao hơn, góp phần lớn vào hoạt động tiếp thị của nhà thuốc.
 • Không gian, môi trường làm việc thoáng đãng, đẹp mắt còn thúc đẩy năng suất của nhân viên, giúp cả dược sĩ và người bệnh có cảm giác dễ chịu, thoải mái, gián tiếp nâng cao doanh số.
 • Sắp xếp sản phẩm hợp lý giúp quá trình bán thuốc nhanh chóng, tiện lợi, chuyên nghiệp và hiệu quả.

2. Yêu cầu của thiết kế nhà thuốc Tây

Để thiết kế được một nhà thuốc Tây chuẩn, đẹp, bạn sẽ cần phải tuân theo một số nguyên tắc của GPP.

2.1. Yêu cầu thiết kế về không gian

Yêu cầu thiết kế về không gian

 • Điều quan trọng nhất khi thiết kế nhà ở hay cơ sở kinh doanh chính là tạo ra được một không gian thông thoáng, rộng rãi nhất có thể.
 • Khi thiết kế nhà thuốc, bạn cần tạo thêm lối đi rộng rãi để việc di chuyển giữa các quầy, tủ thuốc trở nên thuận tiện hơn.
 • Diện tích của nhà thuốc đạt chuẩn GPP phải phù hợp với quy mô và yêu cầu tối thiểu là 10m2.
 • Có hệ thống làm lạnh để làm mát toàn bộ nhà thuốc, đảm bảo chất lượng dược phẩm, nhiệt độ phải dưới 30 độ C và độ ẩm không vượt quá 75%.
 • Có thể trang trí nhà thuốc bằng cây xanh hoặc một ít tranh ảnh nhưng không nên lạm dụng vì sẽ dễ khiến không gian trở nên chật chội, rườm rà.

2.2. Yêu cầu thiết kế về bảng hiệu

Yêu cầu thiết kế về bảng hiệu

 • Thiết kế nhà thuốc Tây yêu cầu biển hiệu phải có hình chữ nhật, chiều dài gấp đôi chiều rộng và chiều rộng có kích thước tối thiểu là 40cm.
 • Biển hiệu nhà thuốc cần sự kết hợp giữa các yếu tố tối giản, đầy đủ thông tin nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ.
 • Tên nhà thuốc phải được in lớn hơn các chữ khác gấp 4 lần.
 • Trên biển hiệu phải có các thông tin cơ bản như: tên, đạt chuẩn GPP, các thông tin liên hệ, địa chỉ kinh doanh, tên dược sĩ phụ trách chuyên môn,...
 • Logo của bảng hiệu cần tạo được nét đặc trưng riêng, không được dùng logo hình chữ thập đỏ.
 • Không lấy tên cơ quan, đơn vị để đặt trùng với tên nhà thuốc.

2.3. Yêu cầu thiết kế về quầy, tủ thuốc

Yêu cầu thiết kế về quầy, tủ thuốc

 • Có không gian đặt các quầy, tủ thuốc thích hợp, sắp xếp theo đúng quy định, có thể chia theo các nhóm: tủ trưng bày thuốc, tủ đựng thiết bị bảo quản, tủ đựng dược mỹ phẩm,...
 • Thiết kế quầy thuốc có chiều cao phù hợp, vừa tầm với người bán để thuận tiện cho việc tìm và lấy thuốc.
 • Các tủ thuốc cũng phải đạt chuẩn GPP, có các kích thước về chiều dài chiều rộng phù hợp với quy định và số lượng sản phẩm

3. Màu sắc chủ đạo của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Màu sắc chủ đạo của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo ra tính thẩm mỹ của nhà thuốc Tây vì đó sẽ là thứ đầu tiên đánh vào thị giác và in đậm sâu nhất trong ấn tượng của khách hàng. Vì vậy, trong việc thiết kế nhà thuốc, bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn thật kỹ về màu sắc chủ đạo. Sau đây là 3 màu được các nhà thuốc Tây sử dụng nhiều nhất:

 • Màu trắng: màu trắng tinh khôi là sắc màu biểu tượng cho chiếc áo blu của những người thực hiện nghĩa vụ cao cả: chữa bệnh - cứu người. Sắc trắng còn gợi nên sự trong sạch và liêm khiết.
 • Màu xanh da trời: sắc màu của bầu trời bao la rộng lớn hay màu của đại dương sẽ tạo cho khách hàng của bạn cảm giác sảng khoái, dễ chịu ngay từ khi bước vào. Cảm giác thoải mái này sẽ làm cho khách hàng nảy sinh sự yêu mến đối với nhà thuốc của bạn.
 • Màu xanh lá cây: đây là màu sắc tượng trưng cho hy vọng, sức sống mạnh mẽ như cỏ cây đang đâm chồi nảy lộc, vươn lên dành sự sống. Những người tìm đến nhà thuốc sẽ là người đang tìm kiếm cơ hội cho một sức khỏe tốt đẹp hơn. Vì vậy, màu xanh lá sẽ đánh vào tâm lý hy vọng của người bệnh.

4. Tổng hợp 11 mẫu thiết kế nhà thuốc Tây đẹp mắt, thu hút

Mẫu thiết kế nhà thuốc 1

Mẫu thiết kế nhà thuốc 2

Mẫu thiết kế nhà thuốc 3

Mẫu thiết kế nhà thuốc 4

Mẫu thiết kế nhà thuốc 5

Mẫu thiết kế nhà thuốc 6

Mẫu thiết kế nhà thuốc 7

Mẫu thiết kế nhà thuốc 8

Mẫu thiết kế nhà thuốc 9

Mẫu thiết kế nhà thuốc 10

Mẫu thiết kế nhà thuốc 11

Bài viết trên, nhatthuoc.vn đã tổng hợp những lưu ý quan trọng để bạn có thể thiết kế nhà thuốc Tây vừa đẹp mắt lại vừa đáp ứng được các nguyên tắc của tiêu chuẩn GPP. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được một nhà thuốc ưng ý và thu hút được nhiều khách hàng.